BLOG BY BRANDEX

CONTENT MANAGEMENT

                   กลีเซอรีน Glycerine มีลักษณะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน เป็นสารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง Read More

ความแตกต่างของสารลดแรงตึงผิวแต่ละประเภท  สารลดแรงตึงผิว เป็นสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ต่างๆ และถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอกกันให้มากขึ้น เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจสารเคมีทั้งแบบวิชาความรู้ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการนำสารเคมีเหล่านี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานนั่นเอง  สารละแรงตึงผิวและสารซักฟอกสามารถแบ่งออกได้ดังนี้  Emal 10 G 1. Emal 10 G Sodium Lauryl Sulfate Read More

คุณสมบัติและประโยชน์ของสารทำละลาย (solvent)  สารทำละลาย ตัวทำละลาย หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า solvent เป็นสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว ช่วยในเรื่องของการทำละลายสารอื่นๆ เช่น น้ำ ของเหลวแบบอื่นๆ หรือก๊าซ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ อาทิเช่น เคมีในการทำความสะอาด เคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสารชำระล้างแบบต่างๆ โดยการใช้สารทำละลายมีค่าเคมี Read More

น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ – มีสีใส Read More